“Onana là lựa chọn tốt nhất cho Man United”

Bước vào kỳ chuyển nhượng mùa hè này, một thủ môn mới là ưu tiên hàng đầu của Erik ten Hag. Sau khi để David de Gea ra đi, Man United sớm chiêu mộ thành công Andre Onana từ Ajax.

Là huấn luyện viên thủ môn của Jong Ajax trong hơn 10 năm, Rene Stam đã đánh giá rất cao Onana sau khoảng thời gian dìu dắt cựu ngôi sao Barcelona ở Hà Lan.

René Stam on Onana - Bóng Đá

 Onana là thủ môn toàn diện.

Rene Stam lên tiếng: “Andre Onana biết chính xác mình phải làm gì. Điều đó rất tự nhiên với cậu ấy. Sức mạnh của Andre là rất lớn bởi vì khi càng căng thẳng và áp lực, cậu ấy càng trở nên giỏi hơn, đó là một kỹ năng tốt cho một thủ môn.

De Gea đã làm một công việc xuất sắc, cậu ấy là một thủ môn tuyệt vời, nhưng điểm mạnh của De Gea không nằm ở việc chơi bóng từ phía sau. Onana thậm chí còn là một thủ môn hoàn hảo hơn so với De Gea, khi thực hiện các pha cứu thua 1v1, đối phó với các quả tạt cực tốt nhờ khả năng bật nhảy và sự nhanh nhẹn, đồng thời cậu ấy cũng rất thoải mái khi cầm bóng.

Đội bóng sẽ hoạt động tốt hơn 10-15% chỉ nhờ một thủ môn thoải mái khi có bóng dưới chân. Tôi đã ở Old Trafford mùa trước để xem trận đấu với Brentford, và khi De Gea có bóng, bạn có thể cảm nhận được điều đó trong sân vận động, sự lo lắng… Tôi nghĩ điều đó sẽ thay đổi ngay lập tức từ trận đấu đầu tiên của Onana.

Chắc chắn Onana là lựa chọn tốt nhất cho Man United, không phải vì tôi biết rõ về cậu ấy, mà vì tôi biết chính xác lối chơi của Erik nên tôi nghĩ Onana phù hợp nhất với hệ thống này.”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *